IVG Web

IVG Group

Ivan Group

Thiết kế web chuyên nghiệp

Thiết kế web trọn gói
Làm website chuyên nghiệp

Cách chèn Rich Snippets, đánh giá, xếp hạng google

Thiết kế website IVG Web

Nói theo cách dễ hiểu, Rich Snippets là đoạn thông tin đặc biệt dùng để hiển thị các thông tin thêm có trong những bài viết đặc biệt (bài đánh giá, sản phẩm, ứng dụng, công thức nấu ăn, địa chỉ công ty..v.v..) trên các máy tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing) nhằm cung cấp thêm những thông tin giá trị đến người tìm kiếm giúp họ xác định kết quả tìm kiếm mà họ đang cần.

Nhiều ban thắc mắc tại sao một số 1 số website có dấu sao đánh giá, xếp hạng và số bình chọn ngay bên dưới tiêu đề khi tìm kiếm trên Google, yahoo, Bing, v.v. Khi bạn tìm kiếm nhìn thấy website được trình bày như thế chắc hẵn sẽ gây sự chú ý và thu hút bạn click nhiều hơn đúng không? Đó gọi là Rich Snippets, vậy có cách nào thêm đánh giá sao vào blogspot, web hay không? Bài viết sẽ hướng dẫn cách thêm công cụ Rich Snippets hay còn gọi là cách thêm đánh giá sao vào trang chủ Blog. Rich Snippets nó mang nhiều lợi ích trong việc làm nổi bật blog của bạn hơn so với các blog khác trên các công cụ tìm kiếm

 

1. Lợi ích của Rich Snippets

 

Rich snippets là gì

Google Rich Snippets


Google Rich Snippets là đoạn thông tin hiển thị trên kết quả trả về của bộ máy tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing, …) được thể hiện dưới dạng đáng giá sao, hình ảnh, xếp hạng đánh giá, v.v nhằm làm tăng độ nổi bật của website khi người dùng thực hiện thao tác search với một từ khóa nào đó.

Rich Snippets mang đến cho bạn những lợi ích tốt trong kết quả tìm kiếm do hiển thị bắt mắt, hấp dẫn với người tìm kiếm trên các công cụ Google, Yahoo, Bing. Khi một kết quả tìm kiếm xuất hiện với hình ảnh đúng với nội dung người dùng đang tìm kiếm và có 5 sao, xếp hạng 9.9/10 trong 7722 phiếu bầu chọn như trên thì hiển nhiên người dùng sẽ nghĩ “wow, trang Blog hot” hoặc “Được nhiều đánh giá xếp hạng như vậy chắc là rất OK” và sẽ click vào để xem website bạn. Như vậy nó giúp bạn tăng tỉ lệ click trên google và mang đến cho bạn một lượng traffic lớn.

 

2. Tác hại của Snippets

tác hại của rich snippets

Tác hại của Snippets

 

Rich Snippets có thể mang đến cho bạn những lợi ích như, nhưng hiện nay tình trạng lạm dụng nó ngày càng trở nên rầm rộ hơn. Các website tạo ra những kết quả tìm kiếm có 5 sao với số phiếu bầu chọn 100, 1000, thậm chí là 10.000.000 như vậy có đúng nghĩa là Rich Snippets mà Google khuyến khích hay không? Với những kết quả mà bạn cố tình tạo ra sẽ đi ngược lại với những tiêu chí của Google và được gọi là “Fake Rich Snippets” hay “Spam in Rich Snippets“. Những vi phạm của bạn có thể bị người khác báo cáo qua Report spam in rich snippets. Như vậy lựa chọn nào là tốt nhất cho SEO và con đường SEO của bạn là Backhat hay Whitehat.

Sau đây mình xin hướng dẫn cách tạo Rich Snippets choblogspot, hay còn gọi là cách thêm đánh giá sao trên google

 

3. Tạo Rich Snippets cho trang chủ hay trang ngoài bài viết

ví dụ minh họa rich snippets

Hình ảnh hiển thị Rich Snippets trên Google

icon

Tư vấn miến phí 24/7

0964794699