IVG Web

IVG Group

Ivan Group

Thiết kế web chuyên nghiệp

Thiết kế web trọn gói
Làm website chuyên nghiệp

Google hoạt động như thế nào?

Thiết kế website IVG Web

Để bắt đầu bước vào SEO Website điều đầu tiên và ưu tiên nhất ta phải hiểu Google hoạt động như thế nào (How google works). Khi chúng ta hiểu cách thức hoạt động của Google ta mới có thể xác định được những công việc thiết yếu cần để cho việc SEO của mình.

Để bắt đầu bước vào SEO Website điều đầu tiên và ưu tiên nhất ta phải hiểu Google hoạt động như thế nào (How google works). Khi chúng ta hiểu cách thức hoạt động của Google ta mới có thể xác định được những công việc thiết yếu cần để cho việc SEO của mình.

 

Google hoạt động dựa trên mạng lưới hàng ngàn máy tính và có tốc độ xử lý nhanh song song và Google thực hiện tìm kiếm dựa trên ba thành phần :

 

Cách thức hoat động Google

 

I. Googebot, Web Crawler của Google

Googlebot là một robot của Google, nó có khả năng tìm và lấy tất cả thông tin của các trang trên webite, và đưa chúng vào chỉ mục của Google (indexer). Nó giống như một con nhện nhỏ. Nó sẽ xâm nhập vào website của bạn, và đi theo các liên kết đến các page khác trong website để thành lập bản đồ, đồng thời nó sẽ gửi một bản nội dung bằng file html về máy chủ của hệ thống Google. Từ nội dung mà Google bot gửi về, google sẽ dùng thuật toán đánh giá và sắp xếp từ khóa, nội dung của trang web của bạn.

 

Google Spider

 

Theo chu kỳ thì Google bot sẽ quay lại website của bạn, việc này dài hay ngắn tùy thuộc vào website có được tối ưu, và bạn phải cập nhật nội dung thường xuyên và chia sẻ rộng rãi hay không.

Google sẽ tim kiếm các trang web theo hai cách: thứ nhất là thông qua địa chỉ URL và  thứ hai là qua việc tìm kiếm các link trên website.

 

II.Google Indexer

Sau khi Googlebot tải về toàn bộ dữ liệu các trang được tìm thấy, những trang web này được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của chỉ mục Google (hay còn gọi là Google Index). Dữ liệu được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, và bằng các cụm từ tìm kiếm, mỗi mục sẽ lưu một danh sách tài liệu cchứa từ khóa tìm kiếm và vị trí của từ khóa xuất hiện trong văn bản. Qua đó cấu trúc của dữ liệu cho phép truy cập nhanh chóng các tài liệu có chứa các truy vấn truy cập.
 

Để tăng tốc kết quả tìm kiếm, Google sẽ không index những từ  “stop words” (the, is, on, or, of, how, why, as well as và những chữ số 1 chữ số và một số chữ cái đơn). Không chỉ vậy Google cũng bỏ qua các dấu chấm câu, các khoảng cách quá lớn, và chuyển tất cả các chữ cái về dạng viết thường.

 

III.Bộ xử lý truy vấn của Google

Bộ xử lý truy vấn của Google là thanh tìm kiếm trên trang chủ Google, hệ thống sẽ tự động đánh giá mức độ liên quan giữa từ khóa với các dữ liệu, văn bản, và hiển thị kết quả tìm kiếm.


Page Rank (hay còn gọi là thứ hạng của trang Web, những người SEO Web rất chú tâm vào phần này). Hệ thống xếp hạng các trang web góp phần rất quan trọng việc đánh giá của Google về các trang web. Một trang có Page Rank cao có nhiều khả năng được hiển thị ở vị trí cao hơn các trang website khác. Google dựa trên rất nhiều yếu tố để đưa thứ hàng Website và quyết định những dữ liệu nào liên quan đến từ khóa truy vấn, đồng thời bao gồm đến phổ biến của trang web, vị trí và số lượng các từ khóa và mức độ liên quan đến từ khóa tìm kiếm.

 

 

Video giới thiệu cách hoạt động của Google

 

Ivan Group cảm ơn bạn đã theo dõi Video, hy vọng các bạn có những thông tin hữu ích.

icon

Tư vấn miến phí 24/7

0964794699