IVG Web

IVG Group

Ivan Group

Thiết kế web chuyên nghiệp

Thiết kế web trọn gói
Làm website chuyên nghiệp

Những điều cần lưu ý khi thuê người thiết kế website

Thiết kế website IVG Web

Bạn đang cần thiết kế website? Sau đây là những điều cần lưu ý khi thuê người hoặc đơn vị thiết kế website dành cho bạn không nên bỏ qua.

Bạn đang cần thiết kế website? Sau đây là những điều cần lưu ý khi thuê người hoặc đơn vị thiết kế website dành cho bạn không nên bỏ qua.

Những điều cần lưu ý khi thuê người thiết kế website

IVG Web sẽ gợi ý cho bạn 4 điều bạn phải biết trước khi thuê người thiết kế .Đặc biệt tại các trung tâm thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh nơi có rất nhiều đơn vị thiết kế web hội tựu.

 

1.Cấu trúc thiết kế của trang web

Trước khi thiết kế website, bạn cần hiểu rõ chức năng, cũng như lợi ích mà trang web mình mang lại?

Những nội dung chính, nổi bật bạn muốn thể hiện trên trang web là gì? Từ đó sắp xếp kết hợp hài hòa giữa bố cục các module (chức năng).

Bạn cần hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ. Để có thể diễn đạt ý tưởng, nội dung, mô hình kinh doanh cũng như các module cần thiết của trang web (ví dụ: Giới thiệu, Sản phẩm, Dịch vụ, Tin tức, Liên hệ, …)

Để có thể định hình được cấu trúc của trang web tốt nhất bạn có thể vẽ nháp 1 sơ đồ tổng hợp những module cần thiết cho trang web, bố cục sao cho hợp lý.

 

2. Phong cách thiết kế

Sau khi có được sơ đồ cấu trúc trang web bạn cần xác định phong cách thiết kế trang web của mình như thế nào? Theo phong cách cổ điển hay hiện đại?

Sau khi chọn màu sắc chủ đạo. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu kết hợp cấu trúc trang web, màu sắc sao cho hài hòa để khi khách hàng truy cập vào có thể nhìn thấy, thu hút người dùng chú ý.

Nếu bạn là người không giỏi về mỹ thuật thì không sao bạn có thể nhờ đơn vị thiết kế website làm cho bạn dựa trên ý tưởng của bạn, từ đó thiết kế trang web đúng theo ý của bạn. 

 

3. Xác định ngân sách thiết kế web

Làm thế nào để biết giá thành nào là phù hợp cho trang web của bạn? Trên thị trường đầy rẫy những mức giá có những giá thì cao ngất ngưỡng, có giá thì rẻ không tưởng.

Có rất nhiều loại website với các mức giá khác nhau. Ở đây chúng chúng tôi sẽ tạm phân ra làm 3 loại chính: Web mã nguồn mở, Web úp source, Web code thuần

 

3.1 Web mã nguồn mở là gì?

Web mã nguồn là một loại Open Source (Mã nguồn mở) một dạng code có sẵn người sử dụng chỉ cần cài đặt giao diện và dùng, không tốn quá nhiều thời gian, công sức.

- Ưu điểm mã nguồn mở: thời gian hoàn thành nhanh, source web và một số theme miễn phí hoặc mua, khả năng tối ưu SEO tốt.

- Nhược điểm mã nguồn mở: giao diện có sẵn không thiết kế tùy ý được, không tạo được sự khác biệt hay đặc điểm, bản sắc riêng, sau khoản thời gian xài tốc độ trang web giảm do web tự sinh một số file tự động, tính bảo mật kém, … bên cạnh đó nếu trang web phát triển thì khó đáp ứng.

 

3.2 Web úp source là gì?

Là một dạng web có thể là mã nguồn hoặc có thể là web code tay nhưng đặc điểm của những trang web này là web đã có sẵn, họ chỉ copy và úp lên mà không cần phải làm gì.

- Ưu điểm web úp source: nhanh, chi phí cực thấp

- Nhược điểm web úp source: do là web có sẵn đã làm và úp cho rất nhiều người nên giao diện trùng lặp (ai cũng như ai), có thể bị ảnh hưởng đến SEO web do từ 1 source web nhân bản nên Google sẽ phát hiện ra web nhân bản nếu xử lý không khéo trang web sẽ bị Google chặn vĩnh viễn.

 

3.3 Web code tay là gi?

Là một dạng web được xây dựng từ A – Z từ khâu lên bản vẽ, thiết kế, phối màu cho trang web. Sau đó được các coder cắt html rồi mới code tay từng chức năng theo yêu cầu của khách hàng.

- Ưu điểm web code tay: Thiết kế web tùy ý dựa trên ý tưởng khách hàng, giao diện độc quyền, tốc độ tải web nhanh (do không có code dư thừa, tối ưu đốc độ), tùy chỉnh có thể nâng cấp phát triển một cách dễ dàng.

- Nhược điểm web code tay: Tốn nhiều thời gian do phải xây dựng từ A – Z

 

4. Lựa chọn đơn vị thiết kế website:

Để chọn được đơn vị thiết kế website điều quan trọng nhất bạn nên xem khả năng của đơn vị hoặc người thiết kế website cho bạn như xem những dự án họ đã làm cho khách hàng, khả năng thiết kế, cũng như chế độ bảo trì, bảo hành. Không nhất thiết phải là công ty cũng có thể là 1 team freelance cũng được miễn họ đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của bạn..

Qua bài viết này IVG Web mong rằng bạn đã hiểu rõ phần nào về cách thức để tạo và chọn đơn vị thiết kế phù hợp cho mình.

icon

Tư vấn miến phí 24/7

0964794699